Vietnam Airlines đưa đặc sản cam Cao Phong, Hoà Bình lên các chuyến bay

.
Share Share Email Share
Thị trường
Vietnam Airlines đưa đặc sản cam Cao Phong, Hoà Bình lên các chuyến bay
Trí Anh - 10:24 06/12/2018
(VNF) - Vietnam Airlines cho biết: Từ ngày 8-22/12/2018, hãng sẽ đưa đặc sản cam Cao Phong, Hòa Bình trở thành món tráng miệng phục vụ hành khách hạng Thương gia trên gần 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đi châu Á, châu Âu, châu Úc và trên đường bay nội địa giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh.
Vietnam Airlines đưa đặc sản cam Cao Phong, Hoà Bình lên các chuyến bay
Cam Cao Phong là loại hoa quả đặc sản vùng miền thứ 3 của Việt Nam được Vietnam Airlines lựa chọn đưa lên các chuyến bay.

Theo Vietnam Airlines, đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình dài hạn “Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương” với mục đích tạo đầu ra cho các vùng đặc sản và quảng bá sản phẩm truyền thống.

Như vậy, sau vải thiều Lục Ngạn và nhãn lồng Hưng Yên, đến cam Cao Phong là loại quả đặc sản vùng miền thứ 3 được Vietnam Airlines lựa chọn để phục vụ hành khách hạng Thương gia trên các chuyến bay.

Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, Vietnam Airlines áp dụng quy trình lựa chọn, kiểm định và giám sát nghiêm ngặt từ công tác thu hoạch cho đến khâu phục vụ tại bàn ăn.

Cam Cao Phong được trồng trên những ngọn đồi thoát nước nhanh, kết hợp với nền đất đỏ bazan nên cây khỏe và cho quả thanh ngọt. Từ những vùng đất trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm phải trải qua quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu thu hái, chuyển vào kho mát ở nhiệt độ 5-7oC, ngâm khử trùng và giữ lạnh cho đến khi được đưa lên máy bay. 

Chia sẻ về nỗ lực đưa nông sản Việt Nam lên các chuyến bay, ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Ẩm thực trên chuyến bay là một trong những điểm chạm văn hóa đầu tiên của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế. Những hành khách của Vietnam Airlines sẽ được thưởng thức các đặc sản trứ danh như một lời chào từ đất nước hình chữ S".

"Đó là lý do vì sao Hãng hàng không Quốc gia luôn dành sự ưu tiên đặc biệt cho các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Ở khía cạnh văn hóa, việc đưa sản vật nội địa lên các chuyến bay là cách Vietnam Airlines gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống, qua đó quảng bá bản sắc dân tộc với người dân trong nước và bạn bè quốc tế”, ông Hà nói.

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết: Trong nỗ lực đưa biểu tượng Bông sen vàng vươn mình ra thế giới và tiến tới trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao, Vietnam Airlines không ngừng chú trọng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, trong đó không thể thiếu yếu tố ẩm thực hàng không.

Từ các đặc sản vùng miền theo mùa cho tới thực đơn chuyên nghiệp thể hiện văn hóa ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam do Đại sứ Ẩm thực Luke Nguyễn sáng tạo, tất cả đều nhằm góp phần đa dạng hóa các bữa ăn trên chuyến bay và tạo nên dấu ấn văn hóa trong lòng hành khách của Vietnam Airlines.

Trí Anh
Từ khoá: Vietnam Airlines đưa đặc sản cam Cao Phong, Hoà Bình lên các chuyến bay, Vietnam Airlines đưa cam Cao Phong lên máy bay, Cam Cam Phong là đặc sản thứ 3 đưa lên máy bay,
Tin liên quan
  • Cổ đông nhà nước mua 164,7 triệu cổ phiếu phát hành thêm tại Vietnam Airlines 05/12/2018 08:00
  • Vietnam Airlines mở đường bay TP. Hồ Chí Minh - Vân Đồn, tần suất 1 chuyến/ngày 04/12/2018 15:51
  • Vietnam Airlines 3 lần đoạt giải 'Oscar ngành du lịch' 03/12/2018 07:07
Nguồn: vietnamfinance.vn